Bài tuyên truyền về ATGT

Tháng Một 22, 2018 9:51 sáng

Bài tuyên truyền, giáo dục pháp luật về An toàn giao thông năm học 2017 – 2018 của trường TH số 2 Quảng Hưng.

Đã từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động.Vậy chúng ta, nhất là những người trẻ, có suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông?

Về phần học sinh chúng ta, ngay bây giờ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy tích cực tham gia các hoạt động thiết thực do Đội trường tổ chức để tuyên truyền luật giao thông cho mọi người và gia đình, chấp hành nghiêm luật giao thông, đội mũ bảo hiểm khi đi trên xe gắn máy, xe đạp điện, đặc biệt là sau khi các bạn đã kí cam kết thực hiện an toàn giao thông. Không phải thực hiện theo cách đối phó mà hãy thực hiện vì chính sự an toàn của bản thân mình. Ở trường ta, đa số các bạn học sinh thực hiện tốt luật an toàn giao thông đường bộ, tuy nhiên còn một số bộ phận không nhỏ các bạn học còn chưa thực hiện tốt, thiếu ý thức, thiếu văn hóa giao thông như khi tan học còn tụ tập trước khu vực cổng trường gây ùn tắc giao thông, đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, đội mũ không cài quai, đi dàn hàng ngang trên đường.

Vậy chúng ta cần phải làm gì để thực hiện đúng luật giao thông đường bộ:

1, Đối với học sinh đi bộ đến trường: Đi đúng phần đường quy định dành cho người đi bộ, phải đi trên vỉa hè, lề đường hoặc sát mép đường, khi sang đường phải quan sát kỹ các xe đang đi tới và chỉ qua đường khi bảo đảm an toàn khi qua đường. Đối với việc đi ở đường làng, ngõ xóm các em cần phải đi vào lề đường bên phải, chọn phần đường khô ráo để đi.

2, Đối với học sinh đi xe đạp đến trường: Các em phải tuân thủ theo đúng luật giao thông, đúng quy định dành cho người đi xe đạp khi tham gia giao thông: Đi đúng phần đường được quy định, đi về phía bên tay phải không được đi hàng ngang, không đánh võng, không được cười đùa, không được buông thả cả 2 tay khi đang điều khiển xe. Không được đèo quá 1 người tức là chỉ được đi tối đa 2 người trên 01 xe đạp.

3, Đối với học sinh được bố, mẹ đưa đến trường bằng xe máy: Phải thực hiện đúng luật giao thông dành cho người đi xe máy: Khi các em tham gia thông bằng xe máy được bố, mẹ đưa đến trường thì người điều khiển xe và người ngồi sau xe phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách, và bố, mẹ nên trang bị cho mình và cho con mình bằng cách mua loại mũ bảo hiểm đạt chuẩn để đảm bảo tính mạng cho mình và con em mình. Khi tham gia giao thông đi đúng làn đường quy định dành cho xe máy, không lấn át sang phần đường dành cho ô tô như vậy rất nguy hiểm và cũng không nên đi vào phần đường dành cho người đi bộ tránh gây ảnh hưởng cho người đi bộ. Nên đi với tốc độ bình thường 40km/giờ, không phóng nhanh, vượt ẩu, đánh võng, luồn lách. Khi đi ra đường thành phố gặp đèn giao thông nên thực hiện đúng luật, đèn xanh báo hiệu được đi, đèn vàng báo hiệu đi chậm và đèn đỏ báo hiệu phải dừng lại, không được đi đường ngược chiều, vượt dải phân cách, đi đúng theo vạch chỉ dẫn.

Trên đây là bài viết tuyên truyền về ATGT gửi tới các bậc cha, mẹ phụ huynh , các em học sinh. Để đảm bảo tính mạng cho con em mình cũng như việc học tập của các em học sinh và công việc của các bậc cha, mẹ học sinh để thực hiện đúng luật giao thông, nhà trường kính mong các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng phối hợp với nhà trường và cùng nhau thực hiện tốt ATGT khi tham gia giao thông.